Ứng dụng của vách thạch cao trong thiết kế thi công nội thất

Hiện nay, thạch cao hiện là vật liệu được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất bởi sự đa dạng, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật như chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm. Thạch cao có thể được sử dụng làm tường, làm trần. Vì vậy hiểu, phân loại và sử dụng đúng cách cho từng mục đích sẽ mang lại hiệu quả cao cho ngôi nhà của bạn.

– Xu hướng sử dụng tường thạch cao ngăn chia căn hộ được nhiều người hưởng ứng. Bên cạnh những ưu điểm dễ nhận biết của thạch cao là đẹp, dễ thi công và linh hoạt chúng còn có những điều thú vị về tường thạch cao, giúp bạn hiểu hơn về vật liệu này.

– Tường thạch cao nhẹ hơn tường gạch 10 lần, mỗi một m2 tường gạch có trọng lượng khoảng 200kg, trong khi một m2 tường thạch cao chỉ nặng khoảng 20kg. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp những tòa nhà cao hơn nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn, việc giảm nhẹ công trình cũng chính giảm đầu tư chi phí xây dựng.

tuong-thach-cao
Thạch cao phòng khách

– Tường thạch cao thi công nhanh gấp 3 lần so với tường gạch. Do thay việc đặt từng viên gạch lên tường thì thi công thạch cao đơn giản hơn nhiều. Điều này giúp các gia đình tiết kiệm thời gian yêu cầu thi công nội thất. Bên cạnh đó thi công thạch cao sạch, không cồng kềnh như tường gạch với nước, xi măng, cát… Nếu căn hộ hoặc nhà ở đã làm sàn gỗ thì việc sử dụng tường thạch cao là hợp lý.

– Nhiều người vẫn cho rằng tường thạch cao không bền chắc và có tâm lý không an tâm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tường thạch cao khá bền và an toàn, có tuổi thọ tương đương nhà cấp một nếu đặt trong điều kiện làm việc phù hợp. Một khảo sát nhỏ đã được thực bởi Công ty Saint-Gobain Gyproc Việt Nam với cư dân tại các căn hộ như: Keang Nam Nà Nội…và sắp tới sẽ là chung cư goldmark city sẽ cho thấy hầu hết đều nhận được phản hồi tích cực từ các gia chủ sau khi sử dụng tường thạch cao. Dự án chung cư goldmark city sẽ sử dụng chất liệu tường thạch cao này trong các tiện ích nội thất goldmark city. Nhiều người cho rằng có cảm giác như tường thạch cao không chắc chắn nhưng thực tế sử dụng đã chứng minh điều ngược lại.


Thạch cao phòng ngủ

– Tường thạch cao thực sự cách âm, cách nhiệt tốt. Tường thạch cao với cấu tạo tường hai lớp và có khoảng rỗng bên trong, tường thạch cao đem lại khả năng cách âm và cách nhiệt tốt cho căn phòng. Nếu so sánh hai bức tường gạch và tường thạch cao có cùng độ dày là 110mm thì khả năng cách âm của tường gạch chỉ là khoảng 36dB trong khi tường thạch cao cách âm được tới 49dB.

– Tường thạch cao do vậy đem lại không gian yên tĩnh và giấc ngủ ngon hơn. Hơn thế nữa, tính dẫn nhiệt của thạch cao rất thấp, khả năng cách nhiệt cao, làm cho nhiệt độ bên trong và bên ngoài không dễ truyền qua lại. Chính điều này giúp đem lại hiệu quả sử dụng máy điều hòa được tối ưu, khi mà nhiệt độ mát bên trong luôn được hệ thống tường thạch cao bao bọc và giữ lại, hiệu quả sử dụng điều hòa vì thế được tối ưu.

– Tường thạch cao sẽ sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cư dân khi thiết kế nội thất cho căn hộ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *